Run tay khi viết

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Điều hành viên: BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai, thai, dcthuy

Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi Thaitai » T.Sáu Tháng 7 16, 2010 6:49 am

Bac si giup E ngay voi a!
E la nam gioi, 31 tuoi, hien dang la giao vien. Em bi run tay khi viet 3 nam nay roi, nhung dao nay thi benh lai cang run nhieu hon dac biet la khi viet co mat nguoi khac va viet chu rat xau, nhanh bi moi tay, tay cung lai. Gia dinh E cung co nguoi bi run. Xin hoi BS la E bi benh gi va can dieu tri nhu the nao.
Mong som nhan duoc phan hoi tu BS
E xin tran trong cam on
Thaitai
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: T.Sáu Tháng 7 16, 2010 6:32 am

Re: Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi admin » T.Sáu Tháng 7 16, 2010 8:12 am

Chào Cậu,

Cậu có những biểu hiện giống như trường hợp của người ở trang
viewtopic.php?f=3&t=6095
Cậu hãy vào đấy xem.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Re: Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi admin » T.Bảy Tháng 7 17, 2010 1:36 pm

Em xin tran thanh cam on BS ve nhung thong tin ma BS cho Em doc ve truong hop tuong tu benh cua minh. Moi day Em co di kham tai khoa ngoai than kinh benh vien Bach Mai Ha Noi, lam xet nghiem mau va co ket qua nhu sau:
Yeu cau xet nghiem Ket qua xet nghiem Don vi
Sinh Hóa
Ure 3.7 mmol/l
Glucose 5.8 mmol/l
Creatimin 98 umol/l
Calci ion hóa 0.94 mmol/l
ASAT (GOT) 24 U/L
ALAT (GPT) 30 U/L

Mien dich
FT4 16.05 pmol/l
TSH 0.880 uU/ml

Voi ket qua xet nghiem tren thi Calci ion hóa cua Em thap hon muc binh thuong va BS cho dung cac loai thuoc sau:
1. Totcal (Callium- Vit D3) 1 hop
Ngay uong 2 lan, moi lan 1 vien
2. BIOLAMIN 1 HOP
Ngay uong 2 lan, moi lan 1 vien
3. Dogmatil 50mg 20 vien
Ngay uong 1 lan, moi lan 1 vien (toi)
4. Neurocard Plus 60 viên
Ngay uong 2 lan, moi lan 1 vien
Em da dung het so thuoc tren nhung hien tai tay em van run nhu truoc, khong thay tien trien gi hon. Xin BS co the cho Em biet la voi ket qua xet nghiem tren thi Em bi benh gi? Em co kha nang bi benh run vô căn (essential tremor) khong ? Em nen dung loai thuoc nao?
Cam on BS rat nhieu./.

Thaitai
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Re: Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi admin » T.Bảy Tháng 7 17, 2010 1:41 pm

Chào Cậu,

Cậu cần cho biết chỉ số bình thường và các đơn vị dùng trong các các xét nghiệm để có thể so sánh (cần chép đúng đơn vị dùng cho mỗi xét nghiệm).

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Re: Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi admin » CN Tháng 7 18, 2010 10:45 am

hua BS. Em xin cung caaps cho BS cac thong so ve tri so gioi han binh thuong trong ket qua xet nghiem cua Em. Em mong som nhan duoc hoi am cua Bs. Xin tran thanh cam on Bs./.
Sinh Hóa
Ure 3.7 mmol/l (chi so binh thuong la 1.7- 8.3)
Glucose 5.8 mmol/l (chi so binh thuong la 4.1- 6.7)
Creatimin 98 umol/l (chi so binh thuong la 62- 106)
Calci ion hóa 0.94 mmol/l (chi so binh thuong la 1.17- 1.29)
ASAT (GOT) 24 U/L (chi so binh thuong la < 37)
ALAT (GPT) 30 U/L (chi so binh thuong la < 41)

Mien dich
FT4 16.05 pmol/l (chi so binh thuong la 12- 22.0)
TSH 0.880 uU/ml (chi so binh thuong la 0.27- 4.2)
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Re: Run tay khi viết

Gửi bàigửi bởi admin » CN Tháng 7 18, 2010 10:54 am

Chào Cậu.

Cậu không bị bệnh cường giáp trạng (hyperthyroidism), không bị bệnh tiểu đường, chức năng thận và gan tốt.

Calci ion hóa 0.94 mmol/l (chi so binh thuong la 1.17- 1.29) cho biết lượng calcium trong máu thấp. Điều này hiếm thấy ở người trẻ và không có bệnh gì khác. Cậu nên thử lại để xem có phải do nhầm lẫn của máy thử nghiệm hay không.

Cậu cho biết "tay cang run nhieu hon dac biet la khi viet co mat nguoi khac" thì có yếu tố tâm lý. Cậu hãy hỏi bác sĩ xem Cậu có thể dùng thử thuốc propanolone, thay vì Dogmatil, hay không. Cậu cũng nên tập thư giãn, tránh uống cà phệ, trà đậu, rượu.

Chúc Cậu bình phục.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm


Quay về Hỏi Bác Sĩ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: raijinthunder1002 khách.