Bị đau, rát hậu môn khi đi đại tiện.

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

DHO
Bài viết: 4
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 2 03, 2008 5:28 am

Bị đau, rát hậu môn khi đi đại tiện.

Gửi bàigửi bởi DHO » Thứ 5 Tháng 7 29, 2010 9:55 am

Thưa bác sĩ tôi là nữ, 24 tuổi, nhân viên phân tích tài chính, đã có gia đình, chưa có con.
Tôi thường xuyên bị đau rát hậu môn khi đi đại tiện, đôi khi thấy máu (rất ít, có lẽ từ vết xướt mà ra), và có cảm giác đi không sạch. Rất ít đi đại tiện, 1 tuần khoảng 2 lần, phân rắn chắc. Đặc biệt, gần đến kỳ kinh nguyệt thì sẽ bị tình trạng như trên.
Triệu chứng này đã kéo dài hơn 1 năm nay, tôi đã đến Bệnh viện Hòa Hảo tại thành phố Hồ Chí Minh để điều trị 1 lần, chẩn đoán bệnh: Xướt hậu môn, trong ruột có nhiều khí, thiếu nước.
Tôi có uống thuốc do bác sỹ kê toa,tình hình được cải thiện đôi chút và sau đó tôi ngừng hẳn sau khi hết thuốc. Triệu chứng vẫn tiếp tục khi tôi ngừng thuốc cho đến nay.
Xin các bác sỹ cho tôi xin lời khuyên và đơn thuốc hiệu quả nhất, để chấm dứt tình trạng gây khó chịu này. Liệu tôi có bị trĩ hay bị bệnh lương dẫn đến ung thư đại tràng hay không, thưa bác sỹ? Làm sao để biết trĩ nội hay trĩ ngoại thưa bác sỹ?
Tôi mong chờ hồi âm của bác sỹ rất nhiều. Xin cám ơn!
DHO

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: Bị đau, rát hậu môn khi đi đại tiện.

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 8 02, 2010 7:18 am

Chào Cô,

Muốn biết có Trĩ hay không thì cần khám hậu môn. Nếu có búi trĩ ở bên ngoài hậu môn thì là Trĩ Ngoại. Muốn biết có Trĩ Nội hay không thì cần dùng ống nội soi hậu môn (anuscope). Cô đã được khám hậu môn mà bác sĩ không cho Cô biết Cô có bị Trĩ hay không sao? Cô cần được khám nội soi hậu môn và trực tràng. Cô hãy đọc bài Đi Tiêu Ra Máu ở trang lưới này.

Để tránh táo bón, Cô nên uống nhiều nước hằng ngày (mỗi ngày uống 6 ly nước lơn), ăn nhiều rau cải, ăn loại ngủ cốc (cereals) có nhiều chất sợi, đi bộ mỗi ngày 30 phút. Khi mắc đi cầu thì nên đi liền, đừng nín lại để làm xong công việc. Cô cũng có thể uống thêm thuốc làm mềm phân như Surfax, Colace mỗi ngày một viên cho đến khi hết táo bón.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 10 khách