benh dau than kinh thuc vat hay suy tim

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

mainguyen
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 1 20, 2011 6:39 pm

benh dau than kinh thuc vat hay suy tim

Gửi bàigửi bởi mainguyen » Thứ 5 Tháng 1 20, 2011 6:51 pm

ban cua chau co bieu hien dau nguc, kho tho chau thay no hay kho tho ve dem dau o duo xuong uc gan bung ben tay trai va tim co bieu hien dap nhanh loan nhip hay tho gap cu nghi la bi benh ve tim nhung nhieu lan di kham nhung chua kham ki bac si deu bao la roi loan thuc vat,ma ban chau nha ngheo khong co tine nen ban ay rat so den benh vien va so cho nguoi nha biet vi so moi nguoi kho,no rat co chap khong chiu nghe ai mac du moi nguoi bao s e quyen tien giup no,nen gio chau muon hoi truoc bac si rang day la bieu hien cua suy tim hay la dau than kinh thuc vat va lieu co cah chua nao don gian hay co the chua hoan toan duoc khong bon chau nen lam gi de lam bot dau cho ban chau truoc khi thuyet phuc duoc no den benh vien, dac biet la hay met moi dau dau,de nong gian cau gat va hay kho tho moi khi tuc gian, xin bac si cho chau biet ro hon ve trieu chung cua benh dau than kinh thuc vat va benh suy tim va cho chau hoi benh roi loan than kinh thuc vat co bieu hien kho tho , danh trong nguc va hay met moi khong a ,hay cho bon chau loi khuyen ,xin chan thanh cam on

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: benh dau than kinh thuc vat hay suy tim

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 1 21, 2011 11:47 am

Chào Cô/Cậu,

Bạn của Cô/Cậu nên tập tĩnh tâm (meditation). Mỗi ngày, trong 30 phút, ngôi vào ghế ở một nơi yên tĩnh, không có tiếng động ồn ào, không có người ra vào, không có điện thoại, TV, radio. Ngồi thoải mái, thư giãn. Bắt đầu bằng thư giãn cơ thể, để cho tất cả các bắp cơ, từ đầu cho đến chân, thư giãn. Xong đến thư giãn tâm trí. Không nghĩ đến bất cứ chuyện gì, không để cho tư tưởng gì xâm nhập vào đầu. Nếu nghĩ đến việc gì thì nên gạt nó qua, và chỉ chú trọng vào nhịp thở, đặc biệt là lúc thở ra, trút bỏ mọi mọi ưu tư, ưu phiền.

Thư giãn được như thế mỗi ngày thì chất adrenaline và những chất dẫn truyển ở não bộ (neurotransmitters) khiến cho hệ tim mạch và hệ thần kinh giao cảm ít bài tiết hơn, và các chứng tim đập nhanh, hồi họp, nóng giận sẽ thuyên giảm.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 10 khách