viem co tu cung lo tuyen

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

minhtrangnd
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 07, 2011 2:29 am

viem co tu cung lo tuyen

Gửi bàigửi bởi minhtrangnd » Thứ 5 Tháng 4 07, 2011 2:56 am

chào bác sỹ. năm nay cháu 19 tuổi..cháu đã va đang QHTD voi ban trai. và từ lâu đã thấy có nhiêu khí hư, hơi ngứa, di tieu? nhieu nên đi khám. Bác sỹ kêt luận cháu bi viêm cổ tử cung lộ tuyến, cho đặt thuốc polidom cộng vơi thuốc uong. Va hen chau 3 thang sau quay lai kham de đốt lo tuyen. chau da uong het thuoc, con thuoc dat. thy moi dat duoc 5 vien thy bi den thang nen chau ngung dat. Bac sy cho chau hoi thuoc polidom co tot khong? viec dot lo tuyen co anh huong den viec sinh de sau nay cua chau khong. vy chau chua bao gio co thai. Va co can thiet phai dot lo tuyen ở lua' tuoi? cua chau khong. Viec chau ngung dat thuoc do den thang co lam giam tac dung cua thuoc khong?. va bao lau sau thy chau va ban trai co the QH nhu binh thuong?..Rat mong bac sy tu van cho chau..Xyn chan thanh cam on bac sy~!

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: viem co tu cung lo tuyen

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 4 08, 2011 3:02 pm

Chào Cô,

Cô có được "soi tươi" khí hư để biết Cô bị nhiễm vi trùng hay nấm gì không? Polidon là hổn hợp 2 thuốc kháng sinh Clindamycin và Clotrimazole, dùng để trị các bệnh nhiễm trùng. Nếu vi trùng hay nấm "chịu" thuốc này thì Cô có thể dứt bệnh. Sau khi dùng xong thuốc, Cô nên trở lại tái khám. Nếu chưa dứt bệnh thì Cô cần điều trị thêm. Cô nên kiêng cữ giao hợp cho đến khi trị dứt bệnh. Những dùng thuố nửa chừng có thể khiên cho viêc điều trị giảm hiệu lực.

Cô hãy đọc bài "Viêm Lộ tuyến Cổ tử cung" ở trang viewtopic.php?f=36&t=7656
đề biết thêm về vấn đề này. Lộ tuyến không nhấ thiết cần được đốt. Nếu đốt nhiều thì có thể gây theo (sẹo) ở cổ tử cung và gây khó khăn cho việc sinh sản.

Cô hãy đọc quyển "Tuổi Trẻ và Tình Dục" đăng ở trang http://songkhoe.crctvn.org/sach.php để biết thêm về những bệnh ở bộ phận sinh dục nữ và những phương pháp phòng ngừa những bệnh do quan hệ tình dục. Cô nên cẩn thận để tránh thụ thai ngoài ý muốn và nhiễm những bệnh hiểm nghèo như HIV, Viêm Gan B, Giang Mai, v.v.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ

Lưu Ý: Cô/Cậu có thể Tham dự Chương trình Vấn Đáp qua Paltalk để đặc câu hỏi trực tiếp đến các bác sĩ và dược sĩ.
http://songkhoe.crctvn.org/paltalk_v.php


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 20 khách