hay hụt hơi và khó thở

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

MocHuyen
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 6 29, 2010 11:54 pm

hay hụt hơi và khó thở

Gửi bàigửi bởi MocHuyen » Thứ 5 Tháng 5 19, 2011 10:17 pm

Em năm nay 22 tuổi , nữ, cao 1m52 nặng 155 pounds . em làm việc tại newyork , lao động chân tay . công việc của em tương đối khá nặng so với người á đông và phụ nữ . hằng ngày em phải khiêng lên và xuống những thùng hàng nặng nhẹ khác nhau để chất . sức nặng của thùng hàng từ 50 pounds trở xuống , làm luôn tay và lưng thì hay khum xuống nên dễ bị đau lưng mỗi ngày . em làm khỏang 1 hay 2 tiếng thì cảm thấy hụt hơi và khó thở , lâu lâu mới thở dc chút có khi thở lấy lại hơi có khi không ra hơi phải ngồi nghỉ lúc nghỉ em cảm thấy đỡ rồi sau đó nhanh 1 chút em lại cảm thấy bị lại. có khi về nhà lâu lâu nằm xuống ngủ lại cảm thấy hụt hơi. em nghĩ em bị tim hay suyễn hơi , nhưng từ trước den nay em chưa bao giờ bị bệnh suyễn hay là có vấn đề về phổi ? triệu chứng trên em bị khỏang cách đây 3 tuần trở lại .mà công việc đó em đã làm hơn nửa năm nay .
Xin bác sỹ cho em ý kiến điều trị và khắc phục

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: hay hụt hơi và khó thở

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 20, 2011 7:15 pm

Chào Cô,

Mỗi khi Cô đi lên cầu thang Cô có bị mệt hay không? Ngoài chứng mệt sau khi vận động nhiều, Cô có triệu chứng hay biểu hiện gì khác không, như sụt cần, phù sưng chân, tim đập nhanh, càm giác nóng bức trong người, hay không chịu được nhiệt độ thấp, v.v. Mỗi khi có kinh nguyệt, Cô có ra máu nhiều hay không. Ra máu nhiều khi có kinh mỗi tháng cũng có thể gây chứng thiếu hồng huyết cầu ("thiếu máu") làm cho dễ bị mệt khi vận động. Cô nên đến bác sĩ để được khám tổng quát và làm xét nghiệm thì mới có thể biết được căn nguyên.

Cô có thể tham gia "Chương trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE" qua Paltalk vào tối Thứ Bảy (từ 8 giờ 30, giờ New York) để đặt cho biết thêm về tình trạng sức khoẻ của Cô và được giải đáp trực tiếp. http://songkhoe.crctvn.org/paltalk_v.php

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 30 khách