Xin đọc Xét nghiệm phụ khoa & giải thích cho

Vấn đáp về Kinh nguyệt, Ngực, Thai nghén, Ngừa thai, khả năng sinh sản của phụ nữ
xinchao123
Bài viết: 9
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 7 21, 2006 10:23 pm
Đến từ: VN
CONTACT:

Xin đọc Xét nghiệm phụ khoa & giải thích cho

Gửi bàigửi bởi xinchao123 » Chủ nhật Tháng 9 24, 2006 11:43 pm

Vừa qua cháu bị ra huyết trắng màu trắng đục, ngứa rát âm đạo. Âm hộ đôi khi sưng đỏ. Cháu lo lắng và đi khám ở bênh viện phụ sản trung ương. Sau khi làm xét nghiệm thấy bác sĩ ghi như sau :
trich: (-)
Nấm: (-)
BC: (+)
Trực khuẩn Gram: (++)
CK (+)
Trsts: (-)
clus: (-)

Sau đó bs kê đơn:
1.Ceflim 200mg x 14 viên ( ngày uống 2 lần , mỗi lần 1)
2. nagytec 500mg x 20 viên ( ngay uống 2 lần , mõi lần 2 viên)
3. Nước rửa Armyvidin
Xin hỏi như vậy là cháu bị viêm nhiễm do nguyên nhân gì? và đơn thuốc như vậy liệu có được không ạ?
Xin cám ơn chương trình nhiều

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 9 26, 2006 8:44 am

Chào Cô,
Cô trình bày và viết lại kết quả xét nghiệm không được rõ ràng cho lắm. Chúng tôi đoán là xét nghiệm này là do phết cấy dịch tiết âm đạo của cô và các thử nghiệm đều được viết tắt, không rõ ràng. Chúng tôi nghĩ rằng

trich: (-) (nghĩa là Trichomonas: âm tính)
Nấm: (-) (âm tính)
BC: (+) (nghĩa là Bạch cầu: dương tính)
Trực khuẩn Gram: (++) (dương tính)
CK (+) (???)
Trsts: (-) (???)
clus: (-) (???)

Dựa trên 1 số kết quả bên trên thì bạn không bị nhiễm Nấm, không bị nhiễm Trichomonas nhưng có nhiễm khuẩn và bạch cầu đang cố gắng diệt khuẩn vùng âm đạo.

Vì sao nhiễm trùng thì cô phải tự hỏi mình. Cô có giữ vệ sinh tốt không? Rửa sạch vùng âm đạo với nước sạch thường xuyên, ngày 2-3 lần là ít nhất và giữ khô ráo. KHi có dịch tiết âm đạo thì cần phải rửa sạch vì để lâu sẽ là môi trường cho vi khuẩn ở da vùng âm đạo sinh sôi nảy nở.

Khi đi cầu cô có rửa sạch hay không thay vì chùi giấy? Phân có thể truyền bệnh qua âm đạo vì phân chứa nhiều vi trùng. Quan hệ tình dục hoặc tay chân ta lúc nào cũng dơ, cũng có vi trùng, khi sờ vào thì sẽ truyền lây vi trùng đến vùng đó. CẦn phải rửa tay thường xuyên, giữ sạch.

Thuốc men dùng ở Việt Nam thì chúng tôi không được rõ ràng vì 1 số không được sử dụng ở hải ngoại. Chúng tôi ở hải ngoại. Nhưng thuốc Ceflim tức là Cefixim, được xài ở Hoa kỳ và Canada. Loại thuốc này rất mạnh, diệt khuẩn rất tốt nhưng ở trường hợp của cô thì chỉ là nhiễm trùng âm đạo, không cần sử dụng thuốc mạnh như vậy. Cũng có thể vì các thuốc khác ở Việt Nam bị kháng thuốc nên Bác sĩ phải dùng thuốc mạnh như thế để chữa.

Nagytec không xài ở hải ngoại và 1 số thông tin qua mạng nói rằng thuốc này lấy từ thiên nhiên thảo ra. Thuốc rửa Armyvidin cũng vậy, sản xuất trong nước nên Chúng tôi không biết về 2 thuốc này, không thể trả lời cho bạn được. Bạn nên hỏi Bác sĩ hoặc Dược sĩ ở nơi bạn đã đến thì sẽ rõ ràng hơn chúng tôi.

Cô nên hỏi Bác sĩ đã làm thử nghiệm cho mình về kết quả thử nghiệm cũng như thuốc men vì như vậy chính xác hơn là hỏi một người khác, nhất là ở hải ngoại như chúng tôi vì cách hành y và thuốc men sử dụng ở trong nước có nhiều khác biệt với nước ngoài. Thêm vào đó, tạo nên 1 thông lệ để các Bác sĩ chữa bịnh cho mình trả lời câu hỏi của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân không được biết gì hết thì khó lòng chữa trị đúng theo Bác sĩ cũng như không biết cách để phòng ngừa, khỏi mắc bịnh trở lại.

Dược sĩ Dương Chi Thủy
Chương trình Vấn đáp SỐNG KHỎE
Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày admin với 0 lần sửa trong tổng số.

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 9 27, 2006 8:09 pm

trich: (-) (nghĩa là Trichomonas: âm tính)
Nấm: (-) (âm tính)
BC: (+) (nghĩa là Bạch cầu: dương tính)
Trực khuẩn Gram: (++) (dương tính)
CK (+) (???)
Trsts: (-) (???)
clus: (-) (???)
chau bi truc khuan gram duong(+) thay bac si giai thich the , CK hinh nhu la` cau khuan thi` fai ( chau doan vay) ,thuoc gynatec thi la loai khong chong nhiem tru`ng , con chau hoi ban khoan ve thuoc ceflim vi chau doc huong dan su dung thay bao co the gay phan ung phu la` gay nam candidas , neu nhu vay th`i chau uong thuoc xong ma bi phan ung phu nay` thi thanh ra tranh vo dua lai gap vo? dua*` , chau lo lang lam ,chau khong muon lai mac benh phu khoa nua, chau muon hoi bac si , neu chau van uong thuoc va van muon khong bi mac tiep benh phu khoa nam candidas nua thi chau phai lam the nao a? xin bac si tu van cho chau voi , vi du nhu uong them 1 loai thuoc nao nua de fong chong lai tac dung phu cua thuoc ceflim ! Xin chan thanh cam on BS
_________________
chao

BS Nguyen Quyen Quoi
Site Admin
Bài viết: 1683
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 3 27, 2004 6:08 am
Đến từ: Hoa Ky

Gửi bàigửi bởi BS Nguyen Quyen Quoi » Thứ 4 Tháng 9 27, 2006 9:10 pm

Chào cô,

Như tôi đã giải thích cho cô trong thư đầu tiên, tôi nghĩ cô có thể bị nhiễm tạp khuẩn gọi chung là bacterial vaginosis, chánh là loại vi trùng Gardnerella vaginalis là loại trực trùng gram dương. Cách trị là dùng kháng sinh Flagyl (Metronidazole). Bác sĩ cho cô dùng Cefixime chắc cũng có lý do.

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh nếu dùng lâu và nhất là dùng liều cao đều có thể (có thể thôi chứ không nhất thiết là luôn luôn bị) gây bội nhiễm nấm. Cô dùng chỉ có 1 tuần nên ít có nguy cơ bị bội nhiễm nấm. Tuy nhiên, nếu thấy bị ra huyết trắng tiếp tục, màu trắng đục như phó mát (fromage, cheese), âm đạo bị đỏ, ngứa , rát, thì báo cho bác sĩ biết, đó là các triệu chứng bị nhiễm nấm.

Cô có thể ăn da ua (yogurt) hay dùng thuốc probiotics có chứa các vi khuẩn tốt cũng giúp ngăn ngừa bội nhiễm nấm.

Muốn tránh bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục thì giử gìn sạch sẽ, không quan hệ tình dục bừa bải với người không biết rỏ. Nếu phải quan hệ thì bắt người kia phải mang bao cao su mổi lần quan hệ, để tránh bị mang thai ngoài ý muốn và tránh bị các bệnh lây nhiễm do tiếp xúc tình dục như: HIV, giang mai, lậu, mồng gà, mụn rộp, Trichomoniasis, viêm gan B, v.v.

Chúc cô mau khỏi bệnh và luôn sống khỏe

thân mến
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới , Hoa Kỳ,
chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 9 30, 2006 7:05 pm

Chau da uong ceflim va nygatec duoc 5 ngay rui`, thuoc nygatec da het con thuoc ceflim chi con co 2 vien nua. Den hom nay huyet trang da het, chau k thay ra huyet trang nua nhung am ho cua chau van co mau` do? , doi luc van ngua va rat. Chi con 1 ngay nua la het thuoc uong, bac si khuyen chau nen lam gi bay gio a?
Xinchao123

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 10 03, 2006 8:26 pm

Sau khi da uong het don thuoc bao gom ceflim, nagytec ma` BS o benh vien phu san ke don cho chau. Chau thay am ho van do van hoi ran rat. Chau da di kham lai, xet nghiem lai , ket qua la`:
Cau khuan gram +: (+)
Truc khuan: (+)
Bach cau : (+)
Vay la benh cua chau cung~ co do~ 1 chut it dung khong a.?
co bac si ko ke thuoc khang sinh cho chau nua ma ghi don thuoc bao gom :
1 lo nuoc latacyd (rua phu khoa)
1 tuyp kem co ten :Dermovate nhung chau doc trong huong dan su dung lai khong thay noi gi den chua benh nhiem khuan ca. Bac si oi, chau mua rui nhung chua dam su dung. Bac si tu van cho chau voi. Chau phai lam sao day a?

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 10 03, 2006 8:27 pm

Chào Cô,
Thử nghiệm cho thấy âm đạo còn 1 ít vi trùng nhưng nếu chúng không gây triệu chứng gì thì cũng không cần lo ngại. Có lẻ bác sĩ thấy cô âm đạo của cô còn bị đỏ nên cho dùng thuốc Dermovate có chứa chất clobetasol là 1 loại steroid mạnh để trị các triệu chứng đó. Không nên dùng lâu vì có thể gây ngứa, teo da, niêm mạc. Latacyd có chứa á xít Lactic làm cân bằng môi truờng pH (kiềm- á xít) giúp ngừa nhiễm trùng mặc dầu không trực tiếp tiêu diệt vi trùng. Cô có thể dùng thử vài ngày, nếu thấy các triệu chứng nặng thêm thì ngưng thuốc và báo cho bác sĩ hay.

thân mến,
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới, Hoa Kỳ,
Chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách