Hỏi thuốc Mydocalm và bệnh Viêm Khớp

Vấn đáp về các bệnh Xương, Khớp

Hỏi thuốc Mydocalm và bệnh Viêm Khớp

Gửi bàigửi bởi admin » T.Hai Tháng 12 06, 2004 12:10 pm

Thưa Bác sỹ,
Cho em được tư vấn về bệnh khớp. Em là nữ, 24 tuổi, bị viêm đa khớp. Em đi khám ở bệnh viện Hoàn Mỹ thì bác sỹ cho toa thuốc: Fitovit-ngày uống 2 viên, Mydocalm-ngày uống 2 viên, Mecam-ngày 1viên. Em mới uống được 2 ngày, nhưng có triệu chứng là rất buồn ngủ sau khi uống thuốc, và cảm thấy khó chịu trong người, hay bị chóng mặt. Cho em hỏi có phải là do tác dụng của thuốc không? Liều lượng như vậy có vấn đề gì không? và bệnh viện nào chuyên chữa trị bệnh khớp tốt nhất? Em cũng bị bệnh đau bao tử. Em xin chân thành cảm ơn.
Technical <technical@....com>
Sửa lần cuối bởi admin vào ngày T.Hai Tháng 12 06, 2004 12:20 pm với 1 lần sửa.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » T.Hai Tháng 12 06, 2004 12:16 pm

Chào cô "Technical",
Trước hết tôi khuyên cô nên ngưng ngay các thuốc cô đang dùng và liên lạc với bác sĩ của cô ngay tức thì vì các triệu chứng cô kể trong thư rất có thể là phản ứng của các thuốc cô đang dùng.

1. Thuốc Mydocalm còn có tên là Tolperisone, dùng ở Thụy Sĩ để chữa các chứng co thắt bắp thịt (muscle spasm) và đau lưng. Mydocalm đã gây rất nhiều phản ứng kể cả kích xúc nặng (anaphylactic shock). Mới đây bênh viện Đại học của Geneva đã baó cáo 4 trường hợp phản ứng với Mydocalm gây phản ứng kích xúc phải nhập viện cấp cưú. Những phản ứng cuả Mydocalm cũng đã được báo cáo vơí WHO (tổ chức y tế quốc tế). Thuốc Mydocalm cũng có thấy dùng để trị chứng điếc tai do dùng các loại kháng sinh loại aminoglycoside như Kanamycine, v.v... Thuốc Mydocalm không dùng để trị bệnh "viêm đa khớp" .

2. Thuốc Fitovit chỉ là dược thảo (herbal medications) gồm rất nhiều thứ khác nhau hợp lại, được QUẢNG CÁO là trị bá chứng
3. Mecam là thuốc gì tôi không biết.

Tóm lại cô nên ngưng ngay các thuốc đang dùng và noí chuyên. ngay vơi bác sĩ đã cho các loại thuốc nầy. Tôi sẽ bàn về bệnh "Viêm đa khớp" vơí cô sau nếu thật sự cô bị chứng bệnh nầy
Chúc cô may mắn
Bac' sĩ Nguyễn Quyền Quới , Hoa Kỳ
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm


Quay về Bệnh Xương Khớp

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.0 khách.