Không có kinh nguyệt 1 thời gian dài

Vấn đáp về Kinh nguyệt, Ngực, Thai nghén, Ngừa thai, khả năng sinh sản của phụ nữ
meomap2212
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 6 01, 2006 9:38 pm

Không có kinh nguyệt 1 thời gian dài

Gửi bàigửi bởi meomap2212 » Thứ 5 Tháng 6 01, 2006 9:42 pm

Xin chao các bác sĩ, em hiện đang là du học sinh ở nước ngòai. Sức khỏe đang có lo lắng ,xin các bác sĩ giúp đỡ. từ tháng 1 đến thang 6 này, em không hề có kinh nguyệt. lần cuối cùng có kinh là khỏang ngày 2/1/2006 tới tận bây giờ 6/2006 thì ko thấy có kinh nguyệt, hiện tương này cũng thường xảy ra với em, nhưng khỏang cách những chu kỳ như vậy cũng chỉ 3-4 tháng thôi. Có nghĩa là 2-3 tháng em có kinh 1 lần. Cách đây 2 năm ở VN em có đi khám thì bác sĩ nói la đa nang buồng trứng, ko có gì fải lo, ko cần uống thuốc gì hết. Nên em yên tâm du học. Nay đã gần 6 tháng em ko có kinh nguyệt, em cũng hơi lo lắng 1 chút. Xin lưu ý là em chưa hề quan hệ tình dục, ăn uống đều độ, học hành cũng ko căng thẳng quá mức. Nói chung là bình thường hết. Huyết trang của em dạo này hơi có màu sẫm nhưng ko hôi. Bụng em hơi to lên 1 chut

day la 1 so thong tin cua em:
Nu
19 tuoi
Sinh vien
Chua co chong
Chua co con
Bệnh đã thấy từ 1-2 năm nay
Đa nang buồng trứng
Chua dùng 1 thuốc nào chữa trị
Truoc nay chua co benh gi
Nang 52 kg, cao 1,50m
Đang là du học sinh o Thai Lan, Hua Hin

Như vậy có nguy hiểm khi ko có kinh 1 thời gian dài??

Xin cám ơn cac bac si. mong nhận thư giúp đỡ

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 8 26, 2006 11:19 am

Chào Mèo Mập,
Nhiều thiếu nữ bị kinh nguyệt không đều, không có kinh nguyệt như bạn. Đại đa số là do bị Đa Nang buồng trứng. Bịnh nào cũng vậy, nếu sớm chữa trị thì tốt hơn là chờ đợi. Bệnh đa nang buồng trứng gây ra không có kinh nguyệt kéo dài, dẫn đến bị vô sinh không thể sanh con được sau này, còn dẫn đến những biến chứng xấu khác thí dụ như lông mọc rậm rạp như đàn ông, xáo trộn kích thích tố gây ra những bịnh biến dưỡng khác nữa.

Một số người bị Đa nang buồng trứng vì bị bệnh béo phì, mập quá cân và cơ thể không hấp thụ được chất Insulin. Cần phải kiểm tra xem bạn có bị vấn đề này hay không để tìm cách chữa trị chính xác. Nếu có bị mập thì cần giảm cân trước, sẽ tự nhiên giúp giảm hoặc có trường hợp tự chữa được bệnh Đa nang buồng trứng.

Tóm lại, nên đi khám bịnh và làm thêm xét nghiệm để chọn cách chữa trị đúng đắn. Thường thì Bác sĩ cho uống thuốc ngừa thai để điều hòa kinh nguyệt. Song song vào đó sẽ dùng những thuốc khác tùy theo các thử nghiệm xét nghiệm về kích thích tố như thế nào.

Bạn nên sớm đi gặp Bác sĩ để kịp thời chữa trị!
Dược sĩ Dương Chi Thủy
Chương trình Vấn đáp SỐNG KHỎE


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách