Hỏi về thuốc bổ Mắt TOBICOM

Vấn đáp về thuốc Tây, dược thảo, thiên nhiên thảo, thuốc Sinh tố
khtn
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 8 25, 2006 1:03 am

Hỏi về thuốc bổ Mắt TOBICOM

Gửi bàigửi bởi khtn » Thứ 6 Tháng 8 25, 2006 1:14 am

Tôi làm công việc về máy tính. Tiếp xúc với máy tính thường xuyên. Gần đây tôi cảm thấy rất là nhức mắt khi ngồi làm việc. Do do tôi có mua thuốc tobicom để uống. Thế nhưng tôi không biết phải uống thuốc trong bao nhiêu lâu thì được.

Ngoài ra có một lần đi khám mắt thì được biết mắt tôi có sạn vôi. Không biết đó là gì và tại sao lại bị . Có cần phải mổ phải không ? để lâu có sao không ? Chi phí mổ có cao không ?

Nay xin hỏi ý kiến các bác sĩ. Chân thành cảm ơn mọi sự tư vấn.

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 8 25, 2006 7:51 am

Chào bạn,
Bạn hãy bấm vào link này để đọc bài viết về thuốc TOBICOM. http://www.baobinhdinh.com.vn/603/2004/5/10864/

Thuốc này không được sử dụng ở Hoa kỳ và Canada nên chúng tôi không biết về tác dụng của nó tốt xấu thế nào.

Bạn cần trở lại Bs chuyên khoa mắt để khám mắt để có thể chữa trị kịp thời. Có lẽ sạn vôi trong mắt mà bạn nhắc tới là Cườm mắt chăng? Có 2 loại cườm khô và cườm ướt (Cataract và Glaucoma). Cataract thì có thể mổ dễ dàng. Glaucoma thì còn tùy thuộc vào trường hợp nào. Tóm lại, bạn cần phải đi khám mắt ở Bs chuyên khoa giải phẩu mắt.

Vì tiếp xúc với máy tính thường xuyên, sử dụng mắt nhiều nên bị nhức mỏi mắt. Cho dù mắt tốt đi nữa và uống thuốc bổ mắt cũng không giúp giảm chứng bị nhức mắt, mà cần phải nghỉ ngơi, nhắm mắt và vuốt nhẹ vùng mắt thường xuyên. Cũng như các bắp cơ khác trong cơ thể, nếu sử dụng thường xuyên thì bị nhức mỏi thôi. Chỉ làm việc với máy tính khi cần thiết. Những lúc khác, cố gắng giới hạn sử dụng mắt để mắt được nghỉ ngơi.

Chúng tôi ở hải ngoại cho nên không thể giúp bạn về việc phẩu thuật và giá cả ở VN cao bao nhiêu. Bạn nên tìm hỏi ở địa phương mình.

Dược sĩ Dương Chi Thủy
Chương trình Vấn đáp SỐNG KHỎE

==========================

BaoBinhDinh>>Sức khỏe - Đời sống
Dùng lâu Tobicom để chữa nhức mỏi mắt có tốt không?
15:37', 19/5/ 2004 (GMT+7)
Không ai phủ nhận những tiện ích mà máy tính đã đem lại. Thế nhưng, ngồi làm việc lâu trước máy vi tính không có lợi cho sức khỏe, mà nhất là thần kinh, da và mắt. Hiện tượng nhức mỏi, căng và chảy nước mắt sống chỉ là một vài trong rất nhiều bệnh liên quan đến máy vi tính mà bạn đã thấy.

Tobicom với thành phần chính chiết xuất từ sụn vi cá mập, trong đó có nhiều thành phần khác bổ sung vitamin A và D, tốt cho việc nâng cao thị lực, giảm các chứng bệnh như đã kể trên. Tuy nhiên, mỗi đợt điều trị Tobicom chỉ được dùng 1 hộp 6 vỉ = 60 viên mà thôi. Mỗi đợt điều trị nên cách nhau ít nhất là 1 tháng để tránh tác dụng phụ của thuốc và tránh nhờn thuốc. Uống Tobicom thường gây nóng trong, nên có thể bạn sẽ thấy các vết mụn nhỏ nổi trên mặt, người, vì vậy tốt nhất là nên ăn uống các loại thực phẩm có tính hàn.

Ngoài ra, để hạn chế các bệnh về mắt khi phải làm việc thường xuyên với máy vi tính, bạn nên có chế độ tập luyện cho mắt như xoa nóng lòng bàn tay rồi áp lên mắt cho dịu mắt, mát-xa nhẹ nhàng vòng quanh mắt và vùng trán theo hai chiều ngược nhau (mỗi động tác làm trong khoảng 5 phút vào mỗi sáng hoặc lúc nghỉ ngơi, có cảm giác nhức mỏi mắt).

Một cách "thể dục" khác nữa cho mắt là phồng mồm, đảo lưỡi trong mồm kết hợp với đảo mắt ngược chiều với lưỡi (cũng làm trong khoảng 5 phút). Ngoài ra, các bạn nên cải thiện chế độ làm việc của mắt bằng cách thường xuyên thay đổi cự ly, góc nhìn để giảm các tác hại về mắt.

. Theo HNM


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách