Hỏi máy Medinose điều trị viêm mũi dị ứng

Vấn đáp các bệnh Tai Mũi Họng
hathuymy
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 6 08, 2006 2:37 am

Hỏi máy Medinose điều trị viêm mũi dị ứng

Gửi bàigửi bởi hathuymy » Thứ 4 Tháng 9 06, 2006 7:37 pm

Kính thưa quý Bác sĩ,

Khi xem quảng cáo, tôi thâý có máy Medinose của Hãng Medisana-CHLB Đức điều trị viêm mũi dị ứng bằng tia hồng ngoại. Thông tin quảng cáo thì máy tuyệt đối tốt và không có phản ứng phụ. Tuy nhiên để có quyết định đúng đắn khi sử dụng máy, cho tôi hỏi ý kiến các Bác sĩ như sau:
- Máy hạn chế những phản ứng tạm thời của bệnh hay có tính điều trị dứt bệnh?
- Sử dụng tia hồng ngọai chiếu trực tiếp như thế lâu ngày có tác hại như thế nào?
- Đơn vị bán hàng chào giá khoảng 2,2 triệu đồng Việt Nam, tuy nhiên khi hỏi đến vấn đề tương đối tế nhị này thì các cô bán hàng có vẻ không công khai giá bán, xin cho phép tôi hỏi thêm liệu giá này có bằng với giá bán tại các nước khác không (xin lỗi nếu các bác sĩ cảm thấy rằng tôi...nên hỏi người khác).
Rất biết ơn Bác sĩ.
(Thông tin về máy Medinose trên địa chỉ www.hunghy.com.vn)

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 9 16, 2006 1:34 pm

Chào Thúy Mỹ,
Đáng tiếc là chúng tôi không có kinh nghiệm cũng như những thông tin xác thực về máy Medinose trị viêm mũi dị ứng mà bạn hỏi. Máy này được quảng cáo và bán ở Châu Âu. Chúng tôi chưa được thông báo là dụng cụ này đã được thí nghiệm và kiểm chứng đúng đắn theo yêu cầu của FDA bên Hoa kỳ cho nên không thể trả lời các thắc mắc của bạn được, cũng không khuyên bệnh nhân mua xài.

Lúc nào trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm và dụng cụ mới với thông tin rất hấp dẫn là chữa trị được bệnh tật, nhưng sự thật thì chỉ là khuyến mại kiếm tiền, phao tin không thực mà thôi. Bạn nên cẩn thận! Chúng tôi chưa từng nghe qua phương pháp dùng ánh sáng tia hồng ngoại để ngăn chận phản ứng tự nhiên của cơ thể với các chất dị ứng trong không khí như bụi bậm, phấn hoa, hayfever, v.v....

Ta cần tránh hít bụi bậm, dùng khăn che mũi hoặc lọc bụi trong không khí, dùng máy lọc khí ở nhà, thể thao thường xuyên và dinh dưỡng tốt để tăng cường hệ thống đề kháng của cơ thể là cách tốt để giảm bớt và ngăn ngừa chứng Viêm Mũi Dị ứng.

Dược sĩ Dương Chi Thủy
Chương trình Vấn đáp SỐNG KHỎE

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 9 20, 2006 8:54 am

Chào bạn ,
Tôi có xem các thông tin về máy Medinose mà bạn giớí thiệu. Tôi có nhận xét như sau:
Theo các giới tiệu thì máy nầy chỉ giảm triệu chứng " viêm mũi dị ứng", có nghĩa là có thể giúp giảm các triệu chứng chứ không trị được nguyên nhân. Do dó, người bệnh vẩn phải tiếp tục xài máy nầy 1 thòi gain lâu dài không biết đến bao giờ . Nguyên tắc trị bệnh là phải trị nguyên nhân chứ không chỉ trị triệu chứng. Nếu còn nguyên nhân thì sẽ không bao giờ khỏi bệnh. Hơn nữa, viêm mũi có nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiễm trùng, siêu vi trùng, ... không phải chỉ có do dị ứng
Tôi ở Hoa Kỳ , không thấy có máy nầy, cũng không thấy có máy gì khác trị viêm mũi dị ứng nên thật tình không có kinh nghiệm trong việc xử dụng máy Medinose và cũng không biết giá cả là bao nhiêu .
thân mến, ,
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới, Hoa Kỳ
chương trình vấn đáp Sống Khỏe


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách