Xét nghiệm Gan, Viêm Gan C

Vấn đáp về các loại bệnh Gan và Mật, liên quan đến Lá Gan và Túi Mật

Xét nghiệm Gan, Viêm Gan C

Gửi bàigửi bởi admin » T.Hai Tháng 1 22, 2007 11:58 am

Thưa Quý Bác Sĩ,
Tôi xin cậy nhờ Quý Bác Sĩ hướng dẫn CÁCH, THUỐC và NƠI CHỮA TRỊ TỐT NHẤT cho bệnh của tôi, sau đây:
Xin chân thành cám ơn.
bệnh nhân: HÀ
Nhatrang, Việt-Nam
Nam hay nữ : NỮ
Tuổi: 50
Nghề nghiệp : NỘI TRỢ
Có vợ/chồng hay chưa : CÓ CHỒNG (từ năm 1979)
Có con hay không : 3 CON
Bệnh xuất phát từ bao lâu rồi : KHÔNG RÕ
Bệnh đã được chẩn đoán như thế nào? VIÊM GAN SIÊU VI C
Bệnh đã được thử nghiệm gì? XÉT NGHIỆM TẠI VUỆN PASTEUR NHATRANG
Bệnh đã được chữa trị như thế nào? CHƯA
Đã dùng những thuốc gì? Dùng bao lâu? Kết quả ra sao? FORTEC từ ngày 09.01.2007
Trước đây đã có bệnh gì không? Được điều trị thế nào? BA THÁNG VỪA QUA,BỊ ĐAU CƠ KHỚP CHÂN
Xin kể những tên thuốc đã dùng. CHÂM CỨU và UỐNG CÁC THUỐC KHÁNG VIÊM không stéroid
Cân bao nhiêu kí lô? Chiều cao bao nhiêu mét? CÂN NẶNG: 67 kgs ; CHIỀU CAO : 1.50 m
Ở quốc gia nào và vùng nào? nha Trang, VIỆT-NAM

SAU ĐÂY LÀ KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM tại Viện Pasteur Nhatrang, NGÀY 09. 01.2007
Bác Sĩ điều trị: BÙI LỢI
Bệnh phẩm số N 916 và N 917

CÔNG THỨC MÁU (HEMOGRAMME - BLOOD CELLS COUNT)
SO LUONG
BACH CAU (GB,WBC): 5.10 10 9/ 1 (4 - 10)
CONSTANTES ERYTHROCYTAIRES:
HONG CAU (GR,RBC): 4.12 1012/1 (h 5.5 + 1)
CCMH : 35.38 g/dl
RETICULOCYTES: 10 9 /1 (80 - 200)
VGM: 94.66 fl
TIEU CAU (PLA): 277.0010 9/1 (150 - 500)
TCMH : 33.50 pg
DINH LUONG
HEMOGLOBINE (HB) : 13.80 g/dl (13 - 16)
HEMATOCRITE (HT) : 0.39 1/1 (0.1 - 0.5) CONG THUC BACH CAU: lymphocytes 40.00%
monocytes 8.00 %
TOC DO LANH MAU (VS,SED,TIME BC)
POLYNUCLEAIRES neutrophiles 52 %

Gio thu nhat (1 H) 31.00 mm
Gio thu hai (2 H) 60.00 mm

XET NGHIEM CAC YEU TO PHONG THAP.
Depistage par test au latex : NEGATIVE
Arthri Slidex test : 35.38

TÌM KHÁNG NGUYÊN: ÂM TÍNH (NEGATIVE)

XÉT NGHIỆM HBeAg (ky thuat MEIA/IMX)
ket qua HBeAg : NEGATIVE
valeur seuil : 0.000


SINH HOÁ NƯỚC TIỂU (CHIMIE DES URINES)

GLUCOSE URINE : 0.00 mmol/l (hay : 0.0 g/l)
PROTEIN UNRINE : 0.00 G/L (tri so binh thuong : 0,15 g/l)
UROBILINOGENE URINAIRE : 3.20 umol/l (trị so binh thuong: 0.08 - 7 umol/l)
MAU TRONG NUOC TIEU : khong co hong cau trong nuoc tieu
BILIRUBINURIE: # 0 umol/l (hay 0.0 mg/l)
(tri so binh thuong : 10 umol/l hay 5.85 mg/l)
pH URINAIRE ; 7.00
TY TRONG NUOC TIEU : 1.01
NITRITES : khong co

RECHERCHE D'ANTICORPS (Ig Totales) - ANTI VIRUS DE L'HÉPATITE C (MAMB)
Ky thuat (technique) : LISA
Ket qua (resultat) : POSITIF Taux : 0.000

ANTI_HAV TOTAL/ IgM
Ket qua:
ANTI _ HAV TOTAL : DUONG TINH
ANTI_HAV IgM : am tinh (Negative)
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » T.Hai Tháng 1 22, 2007 12:00 pm

Chào chị

Các thử nghiệm của chị có thể giải thích như sau:

Chị đã bị nhiễm siêu vi A gây viêm gan trong quá khứ , đã khỏi và chị đã có miễn nhiễm đối với siêu vi A
Chị bị nhiễm siêu vi C gây viêm gan , không biết từ bao giờ. Vì chị không gửi thử nghiệm men gan AST ( SGOT ) và ALT ( SGPT) nên tôi không biết tình trạng gan của chị hiện nay ra sao, có bị viêm hay không và nếu có thì mức độ nặng nhẹ ra sao. Nếu có làm 2 thử nghiệm nầy thì chị có thể gửi tiếp cho chúng tôi.
TÌM KHÁNG NGUYÊN: ÂM TÍNH (NEGATIVE). Thử nghiệm nầy không nói tìm kháng nguyên gì. Có lẻ là kháng nguyên HBsAg để xem có bị nhiễm siêu vi B không. Nếu đúng thì thử nghiệm nầy âm tính cho biết chị không bị nhiễm siêu vi B.
Các thử nghiệm khác đều bình thuòng không có gì đáng quan tâm.
Tóm lại các thử nghiệm chỉ cho biết chị đã bị nhiễm siêu vi C nhưng vì không có thử nghiệm men gan AST, ALT như tôi nói trên nên không biết tình trạng gan ra sao do đó không thể nói cách điều trị ra sao. Chi không nên uống rượu, hút thuốc và các hoá chất có hại cho gan. Cẩn thận khi dùng các thuốc chống viêm chống đau không có steroid vì những thưốc nầy cũng có ảnh hưởng đến gan.

Các bác sĩ cho chị thử nghiệm có bổn phận phải giải thích cho chị biết vế các kết quả, có thắc mắc gì chị cứ mạnh dạn hỏi không có gì phải lo sợ cà.

thân mến,
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quớí, Hoa Kỳ
admin
Site Admin
 
Bài viết: 10443
Ngày tham gia: T.Ba Tháng 3 02, 2004 3:49 pm


Quay về Bệnh Gan và Túi Mật

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.