Xuống máu chân khi mang bầu?

Vấn đáp về Kinh nguyệt, Ngực, Thai nghén, Ngừa thai, khả năng sinh sản của phụ nữ
Vinlinh
Bài viết: 4
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 13, 2007 12:59 am

Xuống máu chân khi mang bầu?

Gửi bàigửi bởi Vinlinh » Thứ 6 Tháng 4 13, 2007 9:32 pm

Kính chào toàn thể các bác sĩ của Chương trình vấn đáp sức khỏe.
Tôi năm nay 27 tuổi, hiện nay đang mang bầu được 5 tháng (đây là con đầu lòng). Tôi ăn uống tốt, tự bản thân tôi thấy sức khỏe mình tốt, nhưng không hiểu sao tôi đã bắt đầu bị xuống máu chân, nhưng khoảng 3 ngày gần đây chân và kẽ tay tôi tự dưng xuất hiện những mun nước nhỏ li ti màu đỏ giống như dôm, rất ngứa. Không biết có ảnh hưởng đến em bé trong bụng không. Tôi rất mong được sự tư vấn của bác sĩ sớm để có hướng điều trị. Tôi xin chân thành cảm ơn.

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 4 29, 2007 10:08 am

Chào chị,
Xuống máu chân nghĩa là gì? Chị muốn nói máu chị chạy xuống chân nhiều, máu tụ ở chân và Chân bị sưng phù lên? Nếu đúng là vậy thì bình thường thôi. Lần đầu tiên mang thai, ở tháng thứ 5, thường bị máu tụ ở chân và chân sưng to như vậy. Chị cần nằm nghỉ ngơi, gác chân lên cao, đừng đi đứng nhiều.

Còn kẻ tay và chân nổi mụn nhỏ li ti và ngứa thì có vài nguyên nhân.
1. Tay chân nhiễm trùng do đụng phải đồ dơ, nước dơ. Vì vậy, chị nên rửa tay chân sạch sẽ, sau khi hết thì các mụt sẽ không trở lại.

2. Có thể là triệu chứng của dị ứng với các hóa chất dùng trong nhà (xà bông rửa chén/ giặt đồ, nước rửa). Sau khi không tiếp xúc với các hóa chất nữa thì sẽ không bị nổi.

3. Triệu chứng dị ứng da (eczema, atopic dermatitis). Dị ứng da là do khi mang thai các kích thích tố trong người thay đổi, cơ thể và tinh thần bị áp lực, bị căng thẳng do sự mang thai, nên bệnh dị ứng da bộc phát, dị ứng với các chất xung quanh mà trước đây không bị. Cách điều trị là phòng ngừa. Chị cần nghỉ ngơi, để tinh thần thoải mái, bệnh dị ứng da trở nặng khi bị căng thẳng, tình cảm xáo trộn. Tránh nhúng tay chân vào nước thường xuyên. Khi rửa chén giặt đồ phải mang găng tay để da không tiếp xúc với nước và các hóa chất. Uống thêm nước trong để giúp cơ thể bài tiết, thải các chất dơ trong người ra nước tiểu.
Cẩn thận để đừng bị nhiễm trùng khi mụt nước vỡ ra. Khi bị vỡ thì mua thuốc kem nhờn Polysporin thoa lên.
Chị ở đâu, thành phố quốc gia nào? Nếu ở các nước lạnh và khô thì chứng bệnh dị ứng da dễ bị khi trời khô và lạnh nên cần phải thoa thêm kem chống khô.

Chúc chị được nhiều sức khỏe, nhớ uống thêm thuốc bổ thai hàng ngày.
Dược sĩ Dương Chi Thủy
Bác sĩ Trần-Lê Hồng Phúc
Chương trình Vấn đáp SỐNG KHỎE


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách