Nhịp Tim

Vấn đáp về các bệnh Tim, Huyết Áp, Mạch Máu
admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Nhịp Tim

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 13, 2005 6:42 am

Chào BS hôm nay tôi có 1 vấn đề về về sức khỏe xin hỏi BS như sau:

Không hiểu sao nhịp tim của em trung bình khoảng 80 nhịp 1 phút, lúc trời nóng có thể lên đến 90 nhịp 1 phút. Em nghe nói con trai 22 tuổi trung bình chỉ có khoảng 70 nhịp, vậy em có bị sao ko? Tuy vậy em ko có triệu chứng chóng mặt hay gầy, em nặng 57kg, cao 1,65m ăn uống bình thường. Đặc biệt em có nhu cầu ngủ cao hơn mọi người, trung bình mọi người ngủ khỏang 7 đến 8 giờ nhưng em phải ngủ 9 giờ thì mới thấy thoải mái ko kể ngủ thêm vào buổi trưa khoảng 15 đến 30 phút. Và vấn đề nữa là em cũng hay vận động mà sao các cơ bắp như tay, đùi thì nó mềm, ko cứng chắc như các bạn trai khác mặc dù em hoạt động nhiều hơn các bạn trai đấy.

Xin cảm ơn BS, chào BS.
Tâm tình bạn bè

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 5 13, 2005 6:46 am

Chào bạn,

Nhịp tim của chúng ta bình thuờng lúc nghỉ ngơi là từ 60 đến 90 nhịp mỗi phút, tuy có thể đến 100 nhịp 1 phút . Nếu nhịp trên 100 mổi phút gọi là nhanh, dưới 60 mỗi phút gọi là chậm. Nhịp tim thay đổi tùy theo hoạt động tâm sinh lý của cơ thể. Nếu chúng ta làm việc gắng sức, chẳng hạn chạy bộ nhanh, khuân vác 1 vật gì nặng thì tim chúng ta sẽ đập nhanh hơn. Vui mừng, xúc động thái quá, sợ hải, giận dử, lo âu ... cũng làm cho nhịp tim nhanh hơn. Nếu chúng ta bị nóng sốt tim cũng sẽ đập nhanh hơn. Cũng vậy, nếu nhiệt độ bên ngoài nóng thì chúng ta sẽ thở nhanh hơn, tim cũng đập nhanh hơn, do đó tim của bạn đập từ 80 lên đến 90 lúc Trời nóng là những phản ứng rất bình thường của cơ thể, không có gì đáng lo ngại cả.

Bạn cho biết có "nhu cầu ngủ cao hơn mọi người và bạn phải ngủ 9 tiếng...." . Đúng như bạn nói, thông thường thì 1 người trẻ tuổi cần ngủ khoảng 7,8 tiếng một ngày nhưng con số nầy không nhất thiết phải cố định. Một người làm việc nhiều, nhất là vận động cơ thể nhiều cần ngủ nhiều hơn 1,2 tiếng cũng là bình thường .

Các bắp cơ mềm nhưng không đau nhức, mệt mỏi hoặc yếu thì cũng không có gì đáng lo cả. Một ngươì làm việc chân tay, vận dụng các bắp cơ thường xuyên hay các nhà thể thao, các lực sĩ thường có các bắp cơ rắn chắc hơn các người làm việc bằng trí óc. Bạn nên tập thể dục, chơi vài môn thể thao thường xuyên cũng sẽ giúp cho các bắp cơ được rắn chắc hơn.

Thân chúc bạn luôn Sống Khỏe,

Mời bạn tham gia chương trình vấn đáp Sống Khỏe trực tuyến trên Paltalk, trong nhóm by language Asia& Far East, mỗi sáng chủ nhật lúc 8 giờ, Việt Nam.

Thân mến,
Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới, Hoa Kỳ
Chương trình vấn đáp Sống Khỏe


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách