AMYGDALE ĐÁY LƯỠI

Vấn đáp các bệnh Tai Mũi Họng
HoTai113
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 8 13, 2007 6:50 pm

AMYGDALE ĐÁY LƯỠI

Gửi bàigửi bởi HoTai113 » Thứ 5 Tháng 8 16, 2007 12:23 am

Chào bác sĩ của Chương trình Vấn Đáp Sống Khỏe
Tôi nuốt nước miếng suông cảm thấy hơi vướng , khi ăn uống thì bình thường . Tôi có vào Trung tâm Tai Mũi Họng Thành phố Hồ Chí Minh nội soi thanh quản và thấy đáy lưỡi tăng sinh nhiều nang lympho. Trong kết quả nội soi thanh quản ghi là :
- Vòm : Phải và trái mũi nhày đục
- Thanh nhiệt , xoang lê , sụn phễu , dây thanh , di động của dây thanh , băng thanh thất , hạ thanh môn đều bình thường , thanh môn thoáng ,
- hạ họng thì lympho quá phát .
Chản đoán của bác sĩ là viêm xoang bội nhiễm.
Bác sĩ có chẩn đoán bệnh của tôi Lympho quá phát đáy lưỡi hạ họng .
Tôi có hỏi những bác sĩ khác thì họ nói đó là AMYGDALE ĐÁY LƯỠI . Mong rằng Chương trình Vấn đáp Sống Khỏe giúp tôi làm sao để trị cho hết căn bệnh này . Tôi không có uống rượu , bia , đã bỏ thuốc lá , có viêm xoang mũi mạn tính . Bệnh như vậy có nguy hiểm gì không? Thường ngày tôi luôn đánh răng sau đó súc miệng bằng nước muối sau bữa ăn , ban ngày rữa mũi bằng Natri Clorid 0,9% 3 lần , tối trước khi ngủ và sáng trước khi chạy bộ , tôi có súc miệng bằng nước súc miệng Orafar có chứa Acid Borid , vậy có ảnh hưởng gì không ? Xin chân Cám ơn Chương trình Vấn đáp Sống Khỏe giúp mọi người hiểu biết thêm về kiến thức sức khỏe cho cộng đồng .

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 8 28, 2007 2:20 pm

Chào Bạn,

Tôi đã giải đáp câu hỏi về nang lympho của Bạn. Theo như Bạn cho biết trong thư này chỉ đây chỉ là những cấu trúc lympho bình thường, tăng trưởng kích thức vì Bạn bệnh bệnh viêm nhiễm. Bạn cần điều trị bệnh viêm nhiễm xoang thì những nang lympho có thể teo nhỏ lại và không còn gây cảm giác vướng cổ.

Chúc Bạn khoẻ mạnh.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách