Thuốc trị sẹo phỏng cho trẻ

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

HChuong
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 10 14, 2009 8:31 am
CONTACT:

Thuốc trị sẹo phỏng cho trẻ

Gửi bàigửi bởi HChuong » Thứ 4 Tháng 10 14, 2009 9:03 am

Kính chào các Bác Sĩ của Chương trình Vấn đáp Sống khỏe. Kính mong các Bác Sĩ giúp tôi với.

Con trai tôi lúc 9.5 tháng tuổi bị phỏng cháo, tôi đem cháu đến bệnh viện Nhi đồng 1, được chẩn đoán là phỏng độ 2 (nông), diện tích 6% (bao gồm 1/2 lưng và vài vết rải rác ở cổ, ngực, đùi). Cháu được điều trị tại bệnh viện 8 ngày, đến nay thì ra viện được đúng 2 tuần rồi. Hiện tại vết phỏng không để lại sẹo lồi hay lõm, bằng phẳng với da nhưng lại có màu trắng bệch, khi cháu khóc hoặc gào thì các vết đó chuyển sang màu hồng.

Tôi sợ sau này cháu bị sẹo nên có nhờ người quen bên Pháp mua dùm Antibacterial repair cream (hiệu Avene), tôi đã thoa cho bé ngày 1 lần, được khoảng 10 ngày rồi, không biết thuốc có tác dụng trong trường hợp này? Và tôi cũng băn khoăn liệu thuốc có an toàn cho trẻ khi sử dụng trong thời gian dài.

Xin cho tôi hỏi là theo thời gian các vết đó có trở lại màu da như bình thường không, vẫn trắng bệch hay là sẽ chuyển sang thâm đen hoặc lồi? Có loại thuốc nào giúp da trở lại màu sắc bình thường không?

Tôi xin chân thành cám ơn các Bác Sĩ rất nhiều ạ.
Chúc các Bác Sĩ luôn khỏe mạnh và tinh tấn.

BS Nguyen Quyen Quoi
Site Admin
Bài viết: 1683
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 3 27, 2004 6:08 am
Đến từ: Hoa Ky

Gửi bàigửi bởi BS Nguyen Quyen Quoi » Thứ 4 Tháng 10 14, 2009 1:00 pm

Chào anh/chị,

Da cháu đã lành không bị sẹo lồi lõm là rất tốt , da bị trắng là do vùng da nơi bị phỏng mất đi các sắc tố da, sau nầy vẩn có khả năng đậm màu lại hoà với màu với da chung quanh, nhất là ra nắng lâu ngày, nhưng ở mức độ da đậm màu lại như thế nào thì khó biết dược. Cháu là trẻ con da còn thay đổi nhiều, khả năng phục hồi tốt, có khả năng cao sau nầy da sẽ trở lại bình thường

Cream Avene là sản phẩm nguồn gốc từ Pháp, được cho biết là dùng nước suối ở vùng Avène là 1 điạ danh của nước Pháp. Thuốc được quảng cáo là có tác dụng trong việc chữa các bệnh ngoài da nhưng không thấy nói dến việc làm cho da đậm màu lại. Tôi không có kinh nghiệm trong việc dùng loại kem nầy nên không thể tư vần cho anh/ chị được. Anh/ chị nên hỏi thẳng bác sĩ Nhi đang điều trị cho cháu về những thuốc muốn dùng.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới
Chương Trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách