Nhức mỏi tay chân khi nằm ngủ

Vấn đáp về các vấn đề liên quan đến Bắp thịt, Cơ Bắp
admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Nhức mỏi tay chân khi nằm ngủ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 12 30, 2005 2:35 pm

Kính gửi các bác sĩ của Chương trình vấn đáp SỐNG KHỎE,

Em viết thư này xin hỏi về bệnh của Ba em.

Ba em năm nay 62 tuổi, hiện vẫn làm quản lý cho 1 xưởng sản xuất nhỏ ở gần nhà. Hằng ngày làm việc cũng có vận động tay chân chút ít.

Triệu chứng bệnh của ba em là bị nhức mỏi tay chân trước lúc chìm vào giấc ngủ. Chứng bệnh này đã theo ba em hơn 30 năm. Ba em đã tìm rất nhiều cách điều trị như bấm huyệt, châm cứu, uống thuốc Nam, thuốc Bắc... nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Cách để làm hết nhức mỏi là em phải đứng lên, và dậm chân của mình lên kheo chân kheo tay của ba em. Một lúc sau thì ba em mới cảm thấy dễ chịu và ngủ được.

Bệnh này thật khó nói là cơ bắp nhức mỏi thật sự, mà theo em nghĩ có lẽ liên quan đến thần kinh nhiều hơn. Vì nếu ba em tập trung làm việc, xem phim, đọc tiểu thuyết thì rất ít khi cảm thấy nhức mỏi như vậy, nhưng nếu
nằm xuống để chuẩn bị ngủ thì lúc trước khi ngủ mới bị cảm giác tức cơ và mỏi cơ không chịu nổi. Nhất là các cơ bắp chân, bắp tay.

Cảm giác mỏi cơ này giống như là sau khi cơ bắp vừa mới vận động mạnh và lâu gây nên. Lúc đó để yên sẽ rất khó chịu, nhưng nếu đứng lên đi tới đi lui làm cho cơ được duỗi ra và thả lỏng từ từ thì sẽ bớt nhức 1 chút.
Ba em cao 1m63 và nặng khoảng 70kg. Đang sống tại Sài Gòn, VN.

Xin bác sĩ cho biết ba em bị bệnh gì, và có cách gì để trị dứt được bệnh này. Xin cám ơn bác sĩ.

Kính chúc các bác sĩ của Chương trình một mùa Noel vui vẻ và một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc!

Kính chào,


NTD

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 1 14, 2006 5:21 pm

Chào Cậu,

Đọc lời tường thuật của Cậu về triệu chứng khác thường của Ba Cậu, tôi chưa xác định được chúng xuất phát từ đâu:
1. Cậu cho biết Cậu phải “đứng lên, và dậm chân của mình lên kheo chân kheo tay của ba em. Một lúc sau thì ba em mới cảm thấy dễ chịu và ngủ được.” Kheo là gì ? kheo là phần nào của cánh tay hay chân?
2. Cậu cho biết: Ba Cậu, “nếu nằm xuống để chuẩn bị ngủ thì lúc trước khi ngủ mới bị cảm giác tức cơ và mỏi cơ không chịu nổi”. Như vậy thì triệu chứng nhức mỏi không phải do vận động nhiều và quá độ ban ngày, nhưng đó là những triệu chứng xuât phát từ cơ.
3. Cậu cũng cho biết: “Cảm giác mỏi cơ này giống như là sau khi cơ bắp vừa mới vận động mạnh và lâu gây nên. Lúc đó để yên sẽ rất khó chịu, nhưng nếu đứng lên đi tới đi lui làm cho cơ được duỗi ra và thả lỏng từ từ thì sẽ bớt nhức 1 chút. “

Biết rõ được triệu chứng xuất phát từ đâu: khớp xương, bắp cơ, hay dây thần kinh, thì mới có thể chẩn đoán được căn bệnh.

Nếu Cậu có phương tiện sử dụng Paltalk trên máy vi tình thì Cậu hãy tham gia "Chương trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE" qua Paltalk. Ba Cậu sẽ có thể cho chúng tôi biết thêm về triệu chứng của Ông. Như thế thì may ra chúng tôi mới chẩn đoán được bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách