Nổi Gân Xanh ở tay chân

Vấn đáp về Da, Tóc, Móng Tay/Chân, chấn thương bên ngoài
lnminh
Bài viết: 19
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 11 24, 2005 10:19 pm

Nổi Gân Xanh ở tay chân

Gửi bàigửi bởi lnminh » Thứ 5 Tháng 1 05, 2006 8:46 pm

Thưa Bác sĩ,
Em la Nguyệt Minh, cũng đã có vài lần hỏi trên diễn đàn. Nay em muốn hỏi về việc 2 tay của em thi thỏang có nổi gân xanh rất xấu xí.
Vốn tay em trắng, mềm mại rất đẹp, không bị nổi gân. Không biết có phải do em khiêng nặng (em là sinh viên vừa tốt nghiệp xong, mỗi lần về quê lên thường mang nhiều đồ nặng, bình thường thì ít khi phải làm gì nặng), mà lúc rày 2 tay em nổi những đường gân màu xanh nhạt như làm lụng cực khổ và rất xấu xí, có khi ở bàn chân nữa. Nhưng không phải nổi luôn mà khi có khi không. Em có tìm hiểu thử thông tin trên net thì đóan là một loại của bệnh giãn tĩnh mạch nông. Em không biết có phải không thưa Bác sĩ? (vì em thấy hình chụp chân của người bị giãn tĩnh mạch nông có màu tím thẫm, màu xanh đậm rất ghê, em không có trên bắp chân, chỉ 1 ít gân o bàn chân thôi) Phải hay không thì cũng mong Bác sĩ giải thích giúp nguyên nhân và cách phòng/ chữa bệnh này, vì da em rất xấu, cả da mặt và trên lưng nữa, chỉ không hiểu sao hay bàn tay là đẹp thôi. Em mong Bác sĩ giúp em với. Em cũng đang rất buồn vì không biết ở đâu giỏi để nhờ tư vấn và chữa những mụn và sẹo lõm trên mặt và lưng.
Em xin cám ơn rất nhiều

admin
Site Admin
Bài viết: 10631
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 1 15, 2006 7:56 am

Chào Cô Nguyệt Minh,

Tật giãn tỉnh mạch (varicose vein) thường xảy ra ở chân người lớn tuổi. Cô trẻ tuổi nên chắc là Cô không bị chứng này. Khi phải đứng lâu để làm việc thì nên mang vớ dài hơi bó sát chân và co duỗi chân thường xuyên để giúp máu lưu thông, không ứ động lâu và làm giãn các tĩnh mạch ở chân.

Các tĩnh mạch hiện rõ dưới da bàn tay và to phòng lên khi lưu lượng máu ở đó gia tăng vì vận động nhiều, và trong những lúc cánh tay ở vị thế duỗi xuống. Những người vận động bàn tay nhiều thì lớp mở ở mu bàn tay cũng giảm thiểu nên các tĩnh mạch hiện rõ hơn.

Cô có thể tư vấn các chuyên viên thẩm mỹ da để được chỉ dẫn cách săn sóc da. Các bác sĩ thẩm mỹ (costmetic surgeon) có thể dùng phãu thuật để giảm thiểu các vế thẹo do mụn gây nên.

Chúc Cô được toại ý.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 00 khách